Các giống gà thường sử dụng trong đá gà cựa sắt

Tại các trường gà dọc biên giới Việt – Campuchia, đá gà cựa sắt đang trở thành một hiện tượng cực kỳ hút khách. Ngày nay đá gà truyền thống đã ít phát triển và với những ưu điểm của mình thì đá gà cựa sắt đang nhanh chóng được người chơi ưa chuộng. Bài viết hôm nay ae888 sẽ giới thiệu cho các bạn các giống gà thường được sử dụng trong đá gà cựa sắt.

Tìm hiểu về đá gà cựa sắt

Cũng giống như luật chơi của đá gà truyền thống thì ở đá gà cựa sắt hai chiến kê sẽ so tài với nhau. Và để tăng phần hấp dẫn và kịch tính, đồng thời rút ngắn thời gian trận đấu thì các chiến kê sẽ được gắn thêm cựa sắt. Dưới đây là hai loại cựa sắt phổ biến.

Cựa dao

Đây là loại cựa được các thợ rèn chuyên nghiệp mài dũa thành hình dáng một mũi dao nhỏ và có độ sắc bén cao. Tác dụng của cựa dao là xẻ thịt và chém. Vì thế, một khi dính đòn thì các chiến kê sẽ gãy cánh, toác thịt. Với độ sát thương cao nên những trận đấu cựa dao thường kết thúc nhanh và đôi khi chiến kê có thể chết.

đá gà cựa sắt
Những trận đấu cựa dao thường kết thúc nhanh

https://nhacaiuytinvip.com/

Cựa tròn

Đây là loại cựa được làm từ đoạn sắt nhỏ có hình trụ tròn. Đầu cựa được mài nhọn nên rất dễ dàng đâm xuyên bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể gà đối thủ. Tuy nhiên để làm được điều đó thì chiến kê phải có những cú đá chuẩn xác và nhanh gọn. Sử dụng cựa tròn an toàn hơn so với cựa dao nên hình thức này đang rất được người chơi yêu thích.

Các giống gà thường được sử dụng

Những chiến kê được sử dụng trong đá gà cựa sắt có yêu cầu rất cao. Để tham gia một môi trường khắc nghiệt tại các trường gà Campuchia đòi hỏi gà phải có kỹ năng cao cộng với thể lực. Dưới đây là một số giống gà thường được sử dụng trong đá gà cựa dao.

Gà Mỹ

Đây có lẽ là giống gà không quá xa lạ với anh em đam mê đá gà. Tại các đấu trường Thomo thì giống gà đá cựa sắt này rất được yêu thích. Ưu điểm của gà Mỹ chính là sự dũng mãnh. Chúng có thể tung ra các cú đá chớp nhoáng khiến đối thủ không kịp phản xạ. 

Các giống gà thường sử dụng trong đá gà cựa sắt 1
Giống gà Mỹ thường rất máu chiến

Tuy nhiên máu chiến cũng có thể coi là nhược điểm của giống gà này. Việc chăm chăm nhào vào đối thủ mà không chuẩn bị trước sẽ khiến chúng dễ dàng trúng đòn hơn. Gà Mỹ còn được biết đến với sức khỏe bền bỉ và ít bị bệnh.

FB88 : Website Chính Thức – Link Vào Mới Nhất Hôm Nay 2021

Gà Asil

Asil là giống gà có nguồn gốc xuất xứ từ Ấn Độ. Ngoại hình của chúng rất bắt mắt với cơ thể chắc chắn và bộ lông màu đỏ nâu. Gà Asil có đôi mắt trắng và da đầu đỏ. Gò má nhỏ cao giúp bảo vệ được đôi mắt của chúng khi bị công kích bởi đối thủ.

Gà Asil hiện nay đang được đánh giá là giống gà đá hay nhất thế giới. Nhất là tại các trường đấu gà cựa sắt. Với sự nhạy bén và tinh tế trong chiến đấu thì không có lý do gì có thể loại gà Asil ra khỏi danh sách này.

FB88 : Website Chính Thức – Link Vào Mới Nhất Hôm Nay 2021

Gà nòi

Gà nòi là giống gà được coi là đặc sản tại Việt Nam. Với lối đá hiểm, các cú đá có lực mạnh, kèm theo đó là tình hung mãnh cao nên gà nòi rất được yêu thích. Tại nước ta có một số địa phương có truyền thống nuôi gà nòi như làng Xung Vệ (Quảng Ngãi), làng Đồ Sơn (Hải Phòng), Thổ Hà (Bắc Giang), Cao Lãnh (Đồng Tháp),…

Các giống gà thường sử dụng trong đá gà cựa sắt 2
Gà nòi là giống gà chỉ có tại Việt Nam

Bài viết trên đây đã điểm qua một số giống gà đá cựa sắt phổ biến. Nếu bạn muốn tham gia đá gà cựa sắt, hãy nhanh tay đăng ký ae888 để đặt cược cho những trận đấu ngay thôi nào.