Bản đồ quy hoạch Hà Giang – những thông tin cần biết về cho bạn

Trong những năm trở lại đây Hà Giang được biết đến là địa phương có nền kinh tế khởi sắc. Vì vậy khu vực này đã và đang thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Vậy trong tương lai khu vực này sẽ được quy hoạch như thế nào? Hãy cùng Bản đồ Việt Nam tìm hiểu về bản đồ quy hoạch Hà Giang nhé!

Bản đồ quy hoạch Hà Giang cho biết những thông tin gì?

Bản đồ quy hoạch Hà Giang là các bản vẽ thể hiện nội dung cụ thể của quy hoạch. Với mục tiêu xác định lại phạm vi ranh giới, diện tích của khu vực nằm trong quy hoạch. Cũng như các chỉ tiêu về dân số, tình hình sử dụng đất, hạ tầng giao thông, xã hội. Từ đó có kế hoạch điều chỉnh, thay đổi cho phù hợp với không gian kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật. Giúp cho quy hoạch đảm bảo được tính đồng bộ với những khu vực xung quanh.

Bản đồ quy hoạch Hà Giang có những thông tin gì?
Bản đồ quy hoạch Hà Giang có những thông tin gì?

Bản đồ quy hoạch Hà Giang có những loại nào?

Theo quy định của nước ta, bản đồ quy hoạch Hà Giang cũng sẽ được chia thành 3 dạng. Tương ứng với đó sẽ là nội dung và các Thông tin quy hoạch khác nhau, cụ thể: 

Bản đồ quy hoạch Hà Giang 1/500 

Bản đồ quy hoạch Hà Giang 1/500 là bản đồ thể hiện chi tiết các công trình xây dựng. Bao gồm các thông tin về phạm vi, ranh giới lô đất, hạ tầng kỹ thuật,…

Hiểu đơn giản đây chính là dạng bản đồ quy hoạch mặt bằng của dự án đầu tư xây dựng. Người xem sẽ dựa vào đây để xác định vị trí, thiết kế cơ sở và thiết kế kỹ thuật.

Các loại bản đồ quy hoạch Hà Giang  
Các loại bản đồ quy hoạch Hà Giang

Bản đồ quy hoạch Hà Giang 1/2000

Bản đồ quy hoạch Hà Giang 1/2000 được sử dụng trong phân chia đất và mạng lưới hạ tầng. Thực chất bản đồ này sẽ cụ thể hóa những nội dung có trong quy hoạch chung của đô thị.

Nhìn vào bản đồ này người xem sẽ biết được phạm vi ranh giới và diện tích, tính chất khu vực. Cũng như các chỉ tiêu dự kiến cụ thể về dân số, hạ tầng xã hội, kỹ thuật từng khu đất. Đồng thời xác định được vị trí công trình kỹ thuật sẽ thi công và ranh giới trên mặt đất.

Bản đồ quy hoạch Hà Giang 1/5000

Bản đồ quy hoạch Hà Giang 1/5000 nằm thể hiện các khu vực xây dựng chức năng. Cũng như các định hướng về giao thông, địa giới của các phần đất trong quy hoạch.  Đây là những khu vực sử dụng để phát triển hệ thống điện, đường, trường, trạm, cầu, cống, KDC,…Từ đó xác định được mục tiêu phát triển và tiến hành kêu gọi đầu tư vào khu vực. Bên cạnh đó là có kế hoạch thực hiện đền bù, di dân, giải phóng mặt bằng,…

Thông tin từ bản đồ quy hoạch giao thông TP Hà Giang 2022

Từ bản đồ quy hoạch giao thông TP Hà Giang 2022 có thể thấy: Hệ thống giao thông bên ngoài của thành phố Hà Giang được chia thành 3 tuyến bao gồm:

  • Tuyến QL2 đi cửa khẩu Thanh Thuỷ có chiều dài 12,6 km với mặt cắt ngang 22,5m. Được xem là tuyến giao thông trọng yếu của TP đi qua xã Phương Độ, Phương Thiện và p.Nguyễn Trãi.
  • Tuyến QL4C nối Đồng Văn – Mèo Vạc – cửa khẩu Phó Bảng có chiều dài 7km qua thành phố. Đây là tuyến đường quốc gia chạy qua phường Nguyễn Trãi, và phường Quang Trung.
  • Tuyến QL34 đi Cao Bằng có tổng chiều dài đi qua thành phố là 11,6 km. Tuyến đường này là tuyến giao thông quốc gia đi qua p.Trần Phú; Ngọc Hà và Ngọc Đường.
Bản đồ quy hoạch giao thông TP Hà Giang 
Bản đồ quy hoạch giao thông TP Hà Giang

Lời kết

Trên đây là thông tin về bản đồ quy hoạch Hà Giang và những thông tin cần biết cho bạn đọc. Theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều tin tức quy hoạch quan trọng khác nữa nhé!