Bản đồ quy hoạch Đà Nẵng đối với khu vực trung tâm Thành phố

Đà Nẵng là tỉnh thành miền Trung được biết đến với nhiều thế mạnh về kinh tế và du lịch. Đây cũng là thành phố trực thuộc trung ương có diện tích rộng lớn lên tới 1285.4 km2. Hôm nay mời các bạn Cùng Bản đồ Việt Nam xem thông tin về Bản đồ quy hoạch Đà Nẵng. Từ đó nắm được những tin tức quan trọng nhất phục vụ cho hoạt động đầu tư sắp tới nhé!

Bản đồ quy hoạch Đà Nẵng và ý nghĩa thực tế của nó

Quy hoạch Đà Nẵng là một trong những nội dung cực kỳ quan trọng tác động tới nhiều lĩnh vực. Không chỉ đối với riêng Đà Nẵng mà còn trên toàn khu vực các tỉnh  miền Trung và Tây Nguyên. Theo đó những nội dung trong quy hoạch đều sẽ được thể hiện chi tiết trên bản đồ quy hoạch. Từ đó góp phần đưa địa phương này có nhiều bước tiến mới về mọi mặt trong giai đoạn tiếp theo. 

Bản đồ quy hoạch Đà Nẵng là một trong những dữ liệu có tính pháp lý quan trọng. Bắt buộc và không thể thiếu khi xem xét và phê duyệt các dự án quy hoạch. Bản đồ này sẽ được thực hiện ở giai đoạn đầu khi quy hoạch chưa được triển khai trên thực tế. Với nhiệm vụ thể hiện hiện trạng của các yếu tố quy hoạch sau khi thực hiện xong quy hoạch. 

Từ bản đồ quy hoạch Đà Nẵng tất cả thông tin về nội dung quy hoạch sẽ được thể hiện rõ ràng. Đây sẽ là tin tức có ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế, du lịch, chính trị của địa phương.

Bản đồ quy hoạch Đà Nẵng và ý nghĩa của nó là gì?
Bản đồ quy hoạch Đà Nẵng và ý nghĩa của nó là gì?

Bản đồ quy hoạch Đà Nẵng đối với khu vực Thành phố

Từ thông tin quy hoạch có thể thấy phạm vi quy hoạch Tp Đà Nẵng là địa bàn toàn thành phố. Với tổng cộng 6 quận, 2 huyện cùng với 8 đơn vị hành chính cấp huyện tương ứng. Theo bản đồ quy hoạch Đà Nẵng quy hoạch khu vực thành phố sẽ có:

  • Điểm cực Bắc nằm tại phường Hòa Hiệp Bắc thuộc quận Liên Chiểu
  • Điểm cực Nam nằm tại xã Hòa Khương thuộc huyện Hòa Vang
  • Điểm cực Đông nằm tại phường Thọ Quang thuộc quận Sơn Trà
  • Điểm cực Tây nằm tại  xã Hòa Bắc thuộc huyện Hòa Vang

Điểm đặc biệt của khu vực này là ở khu vực phía Đông giáp gần như toàn bộ với biển. Do đó khu vực này có một hệ thống du lịch cực kỳ đa dạng và sôi động. Được xem như trung tâm dịch vụ du lịch, giải trí của tỉnh. 

Bản đồ quy hoạch Đà Nẵng đối với khu vực Thành phố
Bản đồ quy hoạch Đà Nẵng đối với khu vực Thành phố

Bản đồ quy hoạch Đà Nẵng với hạ tầng giao thông TP

Bản đồ Quy hoạch Đà Nẵng cho thấy sẽ tập trung hoàn thiện các tuyến vành đai xung quanh TP. Bao gồm tuyến đường vành đai phía Nam, phía Tây và tuyến đường phía Tây thành phố cụ thể là:

  • Tuyến đường vành đai phía Nam là tuyến đường được xây dựng từ những năm 2013. Tuyến này được xây dựng với tổng chiều dài là 7,2km nối từ QL1A tới đường An Nông. 
  • Tuyến đường phía Tây được xây dựng từ cao tốc Đà nẵng – Dung Quốc đến đường mòn HCM. Theo đó tuyến đường này sẽ được chia làm hai giai đoạn xây dựng cụ thể. 
  • Tuyến đường vành đai phía Tây được xây dựng ven theo sông Cu Đê về phía bắc. Tuyến đường này có vai trò kết nối các khu đô thị ven sông với nhau.
Bản đồ quy hoạch Đà Nẵng với hạ tầng giao thông TP
Bản đồ quy hoạch Đà Nẵng với hạ tầng giao thông TP

Lời kết

Trên đây là thông tin bản đồ quy hoạch Đà Nẵng đối với khu vực trung tâm thành phố. Cần xem thêm các thông tin về quy hoạch truy cập vào đường link https://guland.vn/kho-ban-do nhé!